• ธีรศิลป์ เผยคิงส์ คัพครั้งนี้คู่แข่งแกร่งทุกทีม
ธีรศิลป์ เผยคิงส์ คัพครั้งนี้คู่แข่งแกร่งทุกทีม
20 Mar 2018 06:58 - ทีมชาติไทย

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าจากซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ทีมในเจลีก 1 ญี่ปุ่น เดินทางกลับมาฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกแล้วเมื่อเช้าวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2561 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์

ดาวยิงหมายเลขหนึ่งทีมชาติไทย เปิดเผยว่ายังดีใจทุกครั้งที่ได้รับใช้ชาติครับ ครั้งนี้ก็เป็นอีกโอกาสสำคัญ ขอบคุณโค้ชที่เรียกเข้ามา บรรยากาศในทีมก็ยังดีเหมือนเดิม แม้จะมีผู้เล่นใหม่เข้ามาบ้าง แต่หลายๆคนก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เวลามีอะไรก็คอยช่วยเหลือกันอยู่ตลอด

“สภาพร่างกายของผมก็โอเคครับ อาจมีล้าบ้างจากที่เดินทางกลับมา แต่โค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ก็เปิดโอกาสให้พักเต็มที่ ตรงนี้ต้องขอบคุณโค้ชด้วยครับที่เข้าใจ แต่อย่างวันนี้ ที่ผมมาซ้อมกับทีมก่อน ก็เพราะว่าอยากปรับสภาพร่างกายตัวเอง ให้คุ้นเคยด้วย”

“คิงส์คัพ เป็นรายการที่สำคัญอยู่แล้วครับ นอกจากการมีโอกาสติดทีมชาติแล้ว การมีโอกาสลงเล่นในฟุตบอลถ้วยพระราชทาน แบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของผม ดังนั้นผมจะพยายามทุ่มเทช่วยทีมให้ดีที่สุดครับ สำหรับผมมองว่า ตั้งแต่เล่นมา คิงส์คัพ ครั้งนี้น่าจะเจอทีมที่แข็งแกร่งที่สุด จริงอยู่ว่าที่ผ่านมา มีทีมที่ดีมาเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดแบบนี้ ปีนี้ทุกทีมที่มาต่างคุณภาพสูงทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้หวั่นใจอะไรครับ ถือเป็นเรื่องที่ท้าท้าย และ เป็นเรื่องที่ดีมากกว่า ที่เราจะได้เล่นกับทีมที่แข็งแกร่ง” กองหน้าวัย 29 ปี ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ธีรศิลป์ แดงดา
ผู้ชม : 836
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ