• Mizuno Morelia
Mizuno Morelia
20 Mar 2017 11:08 PM

Bangkok Soccer Review ในวันนี้มาถึงรองเท้าสตั๊ดสายคลาสสิคของอีกยี่ห้อนึงแล้วนะครับ นั่นก็คือ มิซูโน่ โมเรเลีย รุ่นดั้งเดิมนั่นเอง ใครก็ตามที่เคยได้ลองสวมใส่เจ้าโมเรเลียคู่นี้รับรองได้ว่าลืมไม่ลงแน่นอน

Image title


มิซูโน่ โมเรเลีย มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1985 และเป็นที่นิยมมากๆในหมู่นักกีฬาของแดนอาทิตย์อุทัย ก่อนที่จะเปิดตลาดมาทั่วเอเชียและยุโรป แต่กลับไม่ได้รัลบความนิยมมากเท่ากับบ้านเกิด แถมยังไปดังที่อเมริกาใต้ซะอย่างนั้นโดยเฉพาะที่ บราซิล

Image title


โมเรเลีย คือสตั๊ดที่เหมาะกับนักเตะสายคลาสสิคและมีคู่แข่งในตลาดโดยตรงอย่าง อาดิดาส โคป้า, ไนกี้ เทียมโป้ และ พูม่า คิง ด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตเป็นหนังจิงโจ้เกรดดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะหาได้ ทำให้ โมเรเลีย มีความทนทานและนิ่มนวลตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นไม่มีผิด

Image title


ชุดพื้น 12 ปุ่มตามสมัยนิยมในยุค 80 มีความยืดหยุ่นและรองรับน้ำหนักผู้สวมใส่ได้ดีมากๆ จนไม่รู้สึกถึงความเมื่อยล้าหากต้องใส่ลงเล่นตลอด 90 นาทีในเกมที่หนักหน่วงก็ตาม จริงอยู่ว่า มิซูโน่ เองก็เล็งเห็นถึงตลาดอื่นๆเช่น 6-8 ปุ่ม หรือแม้แต่ร้อยปุ่มสำหรับหญ้าเทียม แต่ก็ไม่โดดเด่นเหมือน โมเรเลีย ตัวออริจินอล

Image title


นักเตะดังๆที่สวมใส่ โมเรเลีย ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือ ริวัลโด้ อดีตซุปตาร์เท้าซ้ายของทีมชาติบราซิลและ บาร์เซโลน่า ในยุค 90 ต่อเนื่องมาถึง 2000 ต้นๆ ถ้าปัจจุบันก็น่าจะเป็น ฮัล์ค ดาวยิงเท้าหนักทีมชาติบราซิลที่เล่นอยู่กับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ใน ไชนิส ซูเปอร์ลีก นั่นเอง ส่วนแฟนของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็น่าจะคุ้นๆกับ ดไวท์ ยอร์ค ดาวยิงหน้ายิ้มที่เคยสวมใส่ล่าตาข่ายมามากมายให้ผีแดงในช่วงที่รุ่งเรืองมาแล้ว

Image title

จนมาถึงยุคที่แฟชั่นเข้ามาครอบครองตลาดฟุตบอล มิซูโน่ เองก็ขยับตามยี่ห้ออื่นเช่นกัน ด้วยการเกาะติดไปที่ความเบาของรองเท้าผสมกับความนุ่มนวลที่เป็นจุดขายของตัวเองอยู่แล้วจนออกมาเป็น โมเรเลีย นีโอ ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกอยู่ช่วงนึงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าพัฒนาแซงเจ้าตลาดไปอยู่หลายช่วงตัวและได้รับความนิยมมากมายจากนักเตะสมัครเล่นทั่วโลก ซึ่งเป็นตลาดที่กว้างมากจริงๆ

Image title


สนนราคาของ มิซูโน่ โมเรเลีย ก็จะตกอยู่ราวๆ 5000-9000 บาท แล้วแต่แหล่งที่มาและร้านที่คุณไปซื้อเช่นเคย ราคาในห้างก็จะอยู่ประมาณ 7990 บาท แล้วแต่โปรโมชั่นของบรรดาห้างดังๆนั่นเอง และเช่นเคยนะครับเราแนะนำให้ซื้อของจริงเท่านั้น เพราะคุณภาพและราคาสมเหตุสมผลมากกว่าจะไปซื้อของเลียนแบบที่ถูกแต่ไม่มีคุณภาพมาใส่ หากเกิดอาการบาดเจ็บจากรองเท้าปลอมขึ้นมานี่มันไม่คุ้มเอาซะเลยนะครับ พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับ สวัสดีครับ ^_^

โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ