• ช้างศึกยู 21 เล็งเรียก กิตติพงษ์ ยืนหอกแทน เจนรบ ลุย 4 เส้าที่เวียดนาม
ช้างศึกยู 21 เล็งเรียก กิตติพงษ์ ยืนหอกแทน เจนรบ ลุย 4 เส้าที่เวียดนาม
27 Oct 2016 03:30 - ทีมชาติไทย

ความเคลื่อนไหวทัพ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การคุมทัพของ วรวุธ ศรีมะฆะ และมี วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งกำลังเตรียมทีมเข้าแข่งขันสองรายการสำคัญในปีหน้า คือเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย

ล่าสุด กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยู-21 ออกมาเปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตอบรับคำเชิญการเข้าร่วมฟุตบอลรายการพิเศษ “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนามเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางทีมเองก็ได้ปรับแผนเก็บตัวใหม่เป็นช่วงระหว่างวันที่ 21-30พ.ย. ณ ศูนย์ฝึกหนองจอก และจะให้โอกาสเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้ามาร่วมซ้อม 5-6 คน ก่อนลงอุ่นเครื่อง 2 เกม เพื่อดูฟอร์มในการเก็บตัวช่วงแรก ก่อนลุยทัวร์นาเม้นท์  ที่ประเทศเวียดนาม 

“ในส่วนของกรณี เจนรบ สำเภาดี ที่ถูกเรียกตัวไปซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าตัวด้วย เพราะผมเชื่อว่าเจนจะได้ประสบการณ์จากตรงนั้นไม่น้อย และอยากให้เจนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาให้มากที่สุด เพื่อนำมาปรับใช้กับทีมของเราต่อไปในอนาคต ด้านหากกรณี เจนรบ มีชื่อติดทีม 23 คนสุดท้ายไปร่วมแข่งซูซูกิคัพ ซึ่งจะเป็นเวลาคาบเกี่ยวกับการแข่งขันรายการที่เวียดนาม เรื่องนี้ทางเรามีการวางแผนรับมือไว้แล้ว แม้ว่า เจนรบ จะเป็นกองหน้าคนสำคัญ แต่ในทีมก็ยังมีผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ทดแทนได้ นั่นรวมไปถึงกลุ่มแข้งหน้าใหม่ที่เราจะเรียกมาเก็บตัวด้วย โดยเฉพาะ กิตติพงษ์ วงมา ในตำแหน่งกองหน้า อย่างไรก็ตามก็ต้องดูสถานการณ์และความเหมาะสมกันต่อไปเพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก” โค้ชโย่งกล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ที่ประเทศเวียดนาม จะจัดขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 18-27 ธ.ค. ปีนี้ โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย ทีมชาติเวียดนาม ยู-21, สโมสรฮองอันห์ยาลาย ยู-21 (เวียดนาม), สโมสรวาสโก ดา กาม่า ยู-21 (บราซิล) และทีมชาติไทย ยู-21 โดยรายการนี้ ทีมชาติไทย เคยเข้าร่วมแข่งขันมาแล้ว 6 ครั้ง ทว่ายังไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลย ดีที่สุดคือการเป็นรองแชมป์ 4 ครั้งด้วยกัน


โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ