• แม้เหลือ 10 คน...มาโน่ ยกสปิริตลูกทีมช่วยพลิกชนะการท่าเรือ
แม้เหลือ 10 คน...มาโน่ ยกสปิริตลูกทีมช่วยพลิกชนะการท่าเรือ
29 Jul 2018 10:12 - โตโยต้า ไทยลีก

กุนซือ “แข้งเทพ” ยกย่องในสปิริตลูกทีมที่ช่วยกลับมาเป็นผู้ชนะได้สำเร็จ

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมายกย่องในสปิริตของลูกทีมที่แม้จะเหลือ 10 คน แต่สามารถฮึดสู้แซงเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ได้สำเร็จ 2-1

“สิงห์เจ้าท่า” บุกมานำก่อนตั้งแต่ 4 นาทีจากจังหวะที่ เควิน ดีรมรัมย์ โยนเข้ามา และเป็น ดราแกน บอสโควิช ขึ้นโขกใส่ทีมเก่าออกนำ 1-0 ส่วน “แข้งเทพ” ต้องเลหือ 10 คน หลังวันชัย จารุนงคราญ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม อย่างไรก็ตามสามารถยิงรัว 2 ประตูพลิกเอาชนะได้สำเร็จ

"ผมบอกนักเตะก่อนเกมจะเริ่มว่าวันนี้เป็นเกมที่สำคัญมาก โดยเฉพาะทีมที่กำลังแย่งอันดับสองกับเรา ฉะนั้นการได้อันดับสองหลังจบฤดูกาลนั่นหมายความว่าเราจะได้ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก"

"จเด็จก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่แปลก และไม่ได้คาดคิดกับแผนที่เขาเปลี่ยนไปในวันนี้เพราะมันไม่ใช่แนวทางของ การท่าเรือ เหมือนที่เคยเป็นมาตลอด แต่ก็เป็นแผนที่ได้ผลในครึ่งแรกที่คอยโต้กลับจากลูกเซ็ทพีซที่ทำได้รวมถึงนาทีสุดท้ายของครึ่งแรกที่ทำให้เราโดนใบแดงไปหนึ่งคน"

"ทุกสิ่งทุกอย่างมันสำคัญตอนพักครึ่งมันขึ้นอยู่กับทัศนคิตของเราที่เขามาตั้งรับแล้วรอโต้กลับ ซึ่งครึ่งหลังเราก็ต้องเสี่ยงมากขึ้น แต่ยังเชื่อทุกอย่างมันเป็นไปได้ แต่แน่นอนว่าต้องมีโชคด้วย เพราะเขามีโอกาสปิดเกมหลายครั้ง ผมภูมิใจกับนักเตะของเราที่มีสปิริต และทัศนคติที่ถูกต้องทำงานหนักจนเก็บชัยชนะได้ที่เราชนะก็ไม่ได้เพราะโชค เพราะโชคไม่ได้ทำให้เราสามารถเอาชนะคู่แข่งได้มันขึ้นอยู่กับสปิริตในทีมมากกว่าการยอมทุ่มเทมากกว่าเดิม และความเชื่อมั่นที่เรามั่นใจว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้"

"การกลับมาชนะแบบนี้ได้ทำให้เรามีเป้าที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัดมันคงเป็นไปไม่ได้ที่ บุรีรัมย์ จะแพ้ถึง 4 เกม ฉะนั้นสำหรับเราเราจะทำให้ช่องว่างที่ 2-3 ให้มีมากขึ้นตรงนี้สำคัญยิ่งกว่า" มาโน่ ทิ้งท้ายข่าวที่เกี่ยวข้อง : แบงค็อก ยูไนเต็ด
ผู้ชม : 752
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ