• โคตรแมน...ชอว์ลั่นไม่ต่อสัญญาถ้ารู้ตัวยังบู่ไม่เลิก
โคตรแมน...ชอว์ลั่นไม่ต่อสัญญาถ้ารู้ตัวยังบู่ไม่เลิก
28 Jul 2018 07:28 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายชาวอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่าตนจะไม่จรดปากกาต่อสัญญาใหม่กับต้นสังกัด นอกจากว่าจะรู้สึกว่าตนสามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมายึดตำแหน่งตัวจริงได้สำเร็จ

อนาคตของ ชอว์ ตกอยู่ในความไม่แน่นอนนับตั้งแต่ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรตุเกส เข้ามาคุมทัพเมื่อซัมเมอร์ปี 2016 โดยแทบไม่ได้โอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องจนมีข่าวว่าอาจจะคิดย้ายสังกัด โดยเฉพาะอย่างเมื่อเหลือสัญญาถึงเพียงหน้าร้อน ปี 2019 เท่านั้น

ล่าสุด ดาวเตะวัย 23 ปี ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญาถ้าเกิดว่ายังไม่รู้สึกว่าตนสมควรได้รับการตบรางวัลเช่นนั้น "สำหรับผม ส่วนตัวแล้ว ผมไม่คิดว่าผมจะอยากเซ็นสัญญาใหม่ในเวลานี้"

"เพราะผมอยากจะพิสูจน์ให้ผู้คนได้เห็นว่าผมคู่ควรที่จะได้สัญญาใหม่ ผมไม่อยากเว็นมันเพราะว่า บลาห์ บลาห์ บลาห์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอีก 2-3 เดือนจากนี้"

"ผมอยากได้สัญญาฉบับใหม่ และผมอยากได้สัญญาฉบับใหม่เพราะผมสมควรได้รับมัน ผมไม่อยากได้สัญญาเพียงเพราะไม่แน่ว่าในปีหน้า ผมอาจกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ ดังนั้น พวกเขาอาจจะคิดถึงเรื่องการต่อสัญญาผมออกไป แต่ผมอยากจะเซ็นสัญญาเพราะผมสมควรได้รับมัน และทางสโมสรอยากให้ผมเซ็นมันจริงๆ"

ก่อนหน้านี้ กองหลังวัย 23 ปี ทำท่าว่าจะหมดอนาคตกับ "ปีศาจแดง" แล้ว หลังไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นเท่าที่ควร และจะหมดสัญญากับทีมในซัมเมอร์ปีหน้า แต่สุดท้ายเจ้าตัวยังได้อยู่กับทีมต่อ รวมถึงได้ร่วมการทัวร์อุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นของต้นสังกัดที่สหรัฐอเมริกาด้วย

"ผมไม่แน่ใจเลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อนนี้ คุณไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ คุณไม่รู้หรอกว่ามันจะเหมือนกับฤดูกาลที่แล้วหรือไม่"

"ผมจะอยู่ที่นี่นอกจากว่ามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงแบบกลับตาลปัตร และผู้จัดการทีมเข้ามาบอกผมว่าผมไม่ได้อยู่ในแผนของเขาแล้ว"

"ผมอยากเล่นฟุตบอล ผมไม่ได้มาที่นี่เพียงเพื่อมารับเงินเดือนและไม่ได้ทำอะไร ผมยังหนุ่มแน่น ผมเพิ่งอายุ 23 และผมยังมีอาชีพค้าแข้งอีกยาวไกล และผมอยากลงสนาม"

"ผมไม่สามารถนั่งรอบนม้านั่งสำรองไปได้ตลอดและปล่อยให้ชีวิตผมผ่านไปวันๆ ด้วยการนั่งสูบบุหรีและไม่ทำอะไรเลย นั่นไม่ใช่ตัวผม ผมอยากเล่นฟุตบอล แน่นอน ผมอยากทำมันในฤดูกาลนี้ ผมหวังว่ามันจะเป็นไปตามที่ผมหวังไว้และผมจะได้เล่นฟุตบอลที่นี่ในฤดูกาลนี้ ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น ผมก็จำเป็นต้องพิจารณาตัวเองและมองหาทางออกใหม่ๆ"

"คุณไม่อยากอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้หรอก แต่ผมก็อยู่แล้ว และผมรู้ว่าผมมีคุณภาพสำหรับการเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะในช่วงเวลานี้สำหรับผม การยอมแพ้เป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากฤดูกาลแล้วที่มันมีหลายเรื่องเกิดขึ้นทั้งในและนอกสนาม มันเป็นเรื่องง่ายที่ผมจะยอมแพ้และพูดว่า "ผมอยากย้าย""

"แต่ผมเชื่อมั่นในตัวเองและเชื่อว่าผมมีคุณภาพพอที่จะเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไม่ยอมแพ้"

"ผมรู้ว่าสโมสรเชื่อมั่นในตัวผม หากพวกเขาอยากปล่อยปล่อยผมไปจริงๆ พวกเขาก็คงขายผมเอาเงินไปแล้ว ผมจะต่อสู้เพื่อโอกาสลงสนามในปีนี้และผมอยากจะเป็นหนึ่งในตัวจริงของทีม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลุค ชอว์, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, โชเซ่ มูรินโญ่
ผู้ชม : 768
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ