• แล้วไง?...คล็อปป์โวไม่สนกระแสหงส์ต้องแชมป์
แล้วไง?...คล็อปป์โวไม่สนกระแสหงส์ต้องแชมป์
28 Jul 2018 07:27 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่าไม่ได้สนใจกับความกดดันที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับ "หงส์แดง" ในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังเพิ่งทุ่มงบมหาศาลเสริมแกร่งในช่วงหน้าร้อนนี้

"หงส์แดง" ทุบคลังจ่ายเงินไม่ต่ำกว่า 175 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,525 ล้านบาท) ในการคว้าตัวสมาชิกใหม่มาร่วมทัพ 4 ราย ประกอบด้วย นาบี เกอิต้า, ฟาบินโญ่, เซอร์ดาน ชากิรี่ และ อลิสซอน รวมถึงอีก 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,225 ล้านบาท) ที่ใช้ซื้อ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ มาจาก เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา

การเสริมขุมกำลังด้วยงบมหาศาลเช่นนี้ถือว่าผิดวิสัยของ ลิเวอร์พูล ทำให้หลายฝ่ายมองว่าการทำขนาดนี้ย่อมหมายถึงการตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์ให้ได้แล้วในฤดูกาลที่จะถึงนี้

กระนั้น คล็อปป์ ยืนยันว่าไม่ได้หวาดหวั่นกับความกดดันนี้แต่อย่างใด"เราไม่ได้ซื้อทีมเข้ามาใหม่ในขณะที่ทีมอื่นๆ ขายทีมของพวกเขาเสียหน่อย มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย เราไม่มีหนทางที่จะไปสู่ตำแหน่งแชมป์แบบฟรีๆ หรอก มันจะเป็นสิ่งที่ยากจริงๆ" 

"พวกเขา (คู่แข่งลุ้นแชมป์ลีก) ก็ยังไม่ได้หายไปไหน มันแค่เราปรับปรุงตำแหน่งของเราเพื่อตัวเราเอง มันจะเป็นยังไงบ้างในลีกนี้สำหรับเรา ต้องรอดูกันต่อไป"

"ความกดดันมาจากภายนอกเท่านั้น นั่นไม่ได้สำคัญเลยจริงๆ สิ่งที่พวกคุณพูดถึงผมในช่วง 3 เดือนนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของผมอย่างสิ้นเชิงหรอกนะ"

"คุณพูดถูกแล้ว ความกดดันมาจากภายนอก มันอาจจะเพิ่มขึ้นก็ได้ ผมไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก ผมอยากให้เราเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะเล่นได้และทำให้แฟนบอลของเรามีความสุข เท่านั้นแหละ คนอื่นๆ จะพูดยังไง ผมไม่สนใจ"

"ผมไม่ใช่คนชอบเพ้อฝัน ผมไม่ได้ใฝ่ฝันว่าเราจะก้าวขึ้นไปอยู่ตรงนั้นได้ คนอื่นสามารถทำเช่นนั้นได้ แต่เราต้องสร้างรากฐานสำหรับความฝันเหล่านี้"

"เราจำเป็นต้องเล่นฟุตบอล และนั่นคือ 80 เปอร์เซ็นต์ของฤดูกาล ถ้าไม่ใช่ 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคืองานหนักที่สุด 10 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือคือเมื่อวันที่คุณออกไปยิง, ยิง, ยิง และชนะ 5-0 ว้าว นั่นแหละฟุตบอล"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอร์เก้น คล็อปป์, ลิเวอร์พูล
ผู้ชม : 736
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ