• หวั่นซ้ำรอย...กิเลนฯ ใช้มาตรการใหม่หลังแฟนบอลปาธงใส่สารัช
หวั่นซ้ำรอย...กิเลนฯ ใช้มาตรการใหม่หลังแฟนบอลปาธงใส่สารัช
24 Jul 2018 09:46 - โตโยต้า ไทยลีก

กิเลนผยอง เตรียมใช้มาตรการขอบคุณแฟนบอลแบบใหม่หลังเหตุการณ์เดือดจบเกมกับบีจี

เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงมาตรการใหม่กับการขอบคุณแฟนบอลโดยให้นักเตะเดินรอบสนามไปเพื่อขอบคุณเท่านั้น หลังมีแฟนบอลปาธงใส่ สารัช อยู่เย็น ในเกมกับ บีจี เอฟซี โดยมีผลตั้งแต่เกมเอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะออกไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 25 กรกฏาคมนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ “กิเลนผยอง” บุกไปแพ้ บีจี เอฟซี 1-3 ก่อนที่หลังจบเกมนักเตะ “กิเลนผยอง” ได้เดินไปขอบคุณแฟนบอลปรากฏว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งปาธงเชียร์ใส่กัปตันกิเลนฯ อย่าง สารัช อยู่เย็น โดย เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แถลงการณ์ผ่านเพจสโมสรว่า

ตามที่มีมาตรการจากสมาคมฟุตบอลกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อความปลอดภัย โดยที่ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก ได้ทำจดหมายถึงทุกสโมสร เกี่ยวกับการจัดการรักษาความปลอดภัยในวันที่มีแมตช์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความปลอดภัยของแฟนบอลเพื่อให้เป็นมาตรฐานที่ดี รวมไปถึงให้มีมาตรการใช้ภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง โดยแฟนบอลทุกคนต้องไม่ปิดบังหน้า รวมทั้งแสดงตนอย่างชัดเจนทั้งระหว่างก่อนแข่ง ระหว่างแข่งและหลังแข่งนั้น

ทำให้ทางสโมสรจึงขอปรับแผนการดำเนินการในระยะนี้ เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพ เพราะ หลังจบเกมล่าสุดที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกไปเยือน บางกอกกล๊าส เอฟซี เมื่อวันเสาร์ที่ 21 กรกฏาคม 2561 ที่ผ่านมา นักเตะของสโมสรได้เดินไปขอบคุณและยืนฟังเพลงจากกองเชียร์ตามปกตินั้น

ปรากฏว่ามีแฟนบอลขว้างธงเชียร์ใส่ สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม แม้จะไม่โดนตัว แต่ถือว่าอันตรายอย่างมาก อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือเสียหายได้ ไม่ใช่แค่นักเตะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแฟนบอลคนอื่นที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย

ดังนั้นนับจากนี้เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลและนักเตะ ทางสโมสรไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงตามมา หลังจบเกมทุกนัด จะลดขั้นตอนเหลือการให้นักเตะเดินรอบสนามไปขอบคุณแฟนบอลเท่านั้น ในระยะนี้ก่อน จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยจะเริ่มตั้งแต่เกมเอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะออกไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 25 กรกฏาคมนี้

ทางสโมสรจึงขอเรียนมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดข่าวที่เกี่ยวข้อง : เมืองทอง ยูไนเต็ด
ผู้ชม : 882
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ