• เคยดวลมาแล้ว...ศฤงคาร เผยเกมอาชีพครั้งแรกคือถูกสั่งประกบเฮแบร์ตี้
เคยดวลมาแล้ว...ศฤงคาร เผยเกมอาชีพครั้งแรกคือถูกสั่งประกบเฮแบร์ตี้
23 Jul 2018 09:43 - โตโยต้า ไทยลีก

แนวรับดาวรุ่งกิเลน ย้อนอดีตความหลังสมัยดวลแข้งกับดาวยิงแซมบ้า

ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังของเมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่าเกมแรกในชีวิตคือการถูกสั่งให้ประกบ เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส ดาวยิงชาวบราซิลที่เวลานั้นเล่นอยู่กับ ราชบุรี เอฟซี ส่วนเจ้าตัวค้าแข้งกับ ระยอง เอฟซี ก่อนจะมาเป็นเพื่อนร่วมทีมในปัจจุบัน

เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในศึกโตโยต้า ลีกคัพ ฤดูกาล 2015 ระยอง เอฟซี เปิดบ้านพบ ราชบุรี เอฟซี โดยดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ณ เวลานั้น ถูกสั่งให้ทำหน้าที่ประกบ เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส ดาวซัลโวของ ราชบุรี ก่อนจะต้านความแกร่งไม่ไหว และเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป

“เกมนั้นโค้ชชู(ชูศักดิ์ ศรีภูมิ) ส่งผมลงเป็นเกมแรกของฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเป็นเกมกับราชบุรีโค้ชสั่งให้ผมประกบหมายเลข 10 ให้เป็นหน้าที่ของผมถ้าเขายิงได้ผมต้องรับผิดชอบ"

"ตอนนั้นผมเพิ่งขึ้นมาจากโค้กคัพอายุประมาณ 18-19 ปี เป็นตอนที่เขาเป็นดาวซัลโวไทยลีกด้วยผมก็ยังรับมือไม่ไหว และเขาก็สามารถทำประตูได้ด้วย ส่วนหลังจบเกมโค้ชก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะมันเป็นเกมแรกของผมเขาก็แค่อยากให้โชว์ศักยภาพออกมาเพื่อเป็นแรงผลักดันให้เราทำเต็มที่"

"เขายังคงเป็นเฮแบร์ตี้คนเดิมเทคนิคเบสิคเขาดีอยู่แล้ว สำหรับผมมันเป็นการก้าวกระโดดจากไทยลีก 2 ขึ้นมาเล่นในไทยลีก 1 และอยู่ในทีมระดับต้นในเมืองไทยด้วย การได้มาอยู่ทีมที่มีกองหน้าเก่งๆก็ยิ่งทำมห้เราพัฒนาตามศักยภาพของทีมเรา" ศฤงคาร ทิ้งท้ายข่าวที่เกี่ยวข้อง : เมืองทอง ยูไนเต็ด, ศฤงคาร พรหมสุภะ
ผู้ชม : 806
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ