• เชียงราย ดึง คริสเตียโน่ คืนทัพ - ปล่อย ยุทธจักร ให้เชียงใหม่ยืมครึ่งเลก
เชียงราย ดึง คริสเตียโน่ คืนทัพ - ปล่อย ยุทธจักร ให้เชียงใหม่ยืมครึ่งเลก
01 Jun 2018 05:15 - โตโยต้า ไทยลีก

"กว่างโซ้ง" ดึงหัวหอกชาวบราซิลกลับมาจากการยืมตัวในเลกแรก พร้อมปล่อยกองกลางประสบการณ์สูงให้ "พยัคฆ์ล้านนา" ยืมใช้งานในเลกสอง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แถลงอย่างเป็นทางการดึงตัว  คริสเตียโน่ ดา ซิลวา ซานโตส หัวหอกชาวบราซิลที่ปล่อยให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ยืมไปใช้งานในเลกแรกกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง พร้อมปล่อย ยุทธจักร ก้อนจันทร์ ไปร่วมทัพ เชียงใหม่ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

สำหรับ กองหน้าชาวบราซิลวัย 31 ปี เริ่มอาชีพค้าแข้งกับทีม อัตเลติโก มิไนโร่ ในศึก Brazilian Championship A Series และร่วมเล่นให้อีกหลายสโมสรในบ้านเกิด เช่น Clube de Regatas Brasil, Internacional, Chapecoense, Rio Branco, Ipatinga จก่อนจะย้ายมาค้าแข้งกับทีม Al-Shorta Sports Club ในศึกฟุตบอลลีกของประเทศอิรัก และเซ็นสัญญาร่วมทัพสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2018 โดยถูกปล่อยให้ ”กูปรีอันตราย” ยืมตัวไปใช้งานเมื่อช่วงเลกแรกที่ผ่านมาโดยยิงได้ 2 ประตู ก่อนล่าสุดจะถูกดึงตัวกลับในช่วงเลกที่  2 ของฤดูกาล 2018 ในที่สุด

ส่วน ยุทธจักร ก้อนจันทร์ กองกลางวัย 36 ปี ผ่านประสบการณ์ลูกหนังอย่างโชกโชนทั้ง บินดินห์, เตียงแยง และ เปียนยา ในลีกเวียดนาม รวมถึงเคยมาเล่นในลีกประเทศอินโดนิเซียกับทีม เปลิต้าจาย่า ส่วนการค้าแข้งในไทย เคยได้แชมป์ไทยลีก 2 สมัยกับทีมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ บุรีรัมย์ พีอีเอ รวมถึง ราชประชา, ชัยนาท, ราชนาวี เอฟซีโปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ