• ไม่สนลีกอื่น...เมสซี่กร้าวไม่มีแผนทิ้งบุญทุ่ม
ไม่สนลีกอื่น...เมสซี่กร้าวไม่มีแผนทิ้งบุญทุ่ม
17 May 2018 04:20 - ลา ลีกา

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ของ บาร์เซโลน่า ออกมาประกาศว่าตนไม่มีความคิดที่จะย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู เพราะไม่สนใจที่จะย้ายไปพิสูจน์ตัวเองในลีกอื่นๆ อย่างที่หลายคนบอกหากต้องการเป็นสุดยอดพ่อค้าแข้งตลอด

นับตั้งแต่แจ้งเกิดขึ้นมากับ "เจ้าบุญทุ่ม" เมสซี่ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จนนับเป็นหนึ่งในสุดยอดดาวเตะแห่งยุค แต่ก็ยังมีบางเสียงแย้งว่าเจ้าตัวยังไม่เก่งจริง นอกจากจะย้ายไปค้าแข้งในลีกอื่นๆ เพื่อพิสูจนฺ์ตัวเอง แต่ล่าสุด ดาวเตะวัย 30 ปี ยืนยันว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องย้ายออกไปไหน

เมสซี่ เปิดใจว่า "ผมไม่มีความต้องการที่จะย้ายออกจาก บาร์ซ่า มันไม่มีที่ไหนดีไปกว่า บาร์ซ่า อีกแล้ว ถ้าผมไม่ได้อยู่ที่นี่ ผมคงไม่ได้ไปเล่นให้ทีมไหนอีก นี่คือทีมที่ดีที่สุดในโลก, เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลก" 

"ลูกๆ ของผมเองมีเพื่อนหลายคนที่นี่แล้วด้วย ผมไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น ผมสู้เพื่อให้ได้แชมป์ทุกรายการ ผมไม่จำเป็นต้องย้ายไปที่ไหนเพื่อพิสูจน์อะไรก็ตามหรอก"

"ผมไม่เคยพูดเลยว่าตัวเองเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก หรือเก่งที่สุดเป็นอันดับ 2 หรือเป็นอันดับ 3"

"ผมไม่สนใจกับการเป็น "คนที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์" หรอก ผมไม่ได้แข่งกับใครทั้งนั้น ผมก็แค่อยากพัฒนาตัวเองในทุกๆ ปี ผมไม่ได้แข่งกับเขา (โรนัลโด้) มันเป็นเรื่องน่าท้าท้ายที่จะได้เห็น เรอัล มีโอกาสได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก การเห็นคนอื่นได้แชมป์เป็นเรื่องที่น่าท้าทายดี ผมเองอยากเป็นแชมป์ในทุกๆ ฤดูกาลเลย"

โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ