• เอกนิษฐ์ เปิดใจติดทัพช้างศึกลุยเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก
เอกนิษฐ์ เปิดใจติดทัพช้างศึกลุยเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก
16 May 2018 01:24 - ทีมชาติไทย

หัวหอกดาวรุ่งขาก เชียงใหม่ เอฟซี กล่าวถึงการถูกเรียกติดทัพช้างศึกลุยรายการเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรกในชีวิต

เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าจากสโมสร เชียงใหม่ เอฟซี เผยความรู้หลังถูกเรียกติดทัพช้างศึกลุยรายการเอเชี่ยนเกมส์ครั้งแรก พร้อมตั้งเป้าขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากรุ่นพี่ทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาพัฒนาตัวเอง และยกระดับในทีมชาติของรุ่นตัวเองต่อไป

แข้งวัย 18 ปี ถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุด ที่ถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ประเทศอินโดนีเซีย 
 
"ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ สตาฟฟ์โค้ชที่ให้โอกาสผมได้เข้ามาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชุดนี้ ผมอายุน้อยที่สุดในทีมก็จะขอตั้งใจเรียนรู้ และเก็บประสบการณ์จากพี่ๆ ให้ได้มากที่สุดเพื่อพัฒนาตัวเอง" เอกนิษฐ์ กล่าวเริ่ม
 
"การติดทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เพราะผมมองว่ามันเป็นโอกาสที่เราจะได้พัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก แน่นอนว่าการได้ไปเล่นในเอเชียน เกมส์ ถือเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งของตัวผมเช่นกัน"
 
"ในเอเชียน เกมส์ ครั้งที่แล้ว (2014 ที่อินชอน เกาหลีใต้) ผมได้เห็นรุ่นพี่หลายคนๆ ทำผลงานได้ดีมาก จนคว้าอันดับสี่มาครอง ซึ่งตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 14 ปี ก็ไม่คิดว่าสี่ปีต่อมา ผมจะได้มีโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศแบบนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพิสูจน์ให้โค้ชเห็นด้วยว่าผมพร้อมแค่ไหนในการเก็บตัวและอุ่นเครื่องครั้งนี้"
 
"ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ผม และพี่ๆ ทุกคนด้วยนะครับ ผมจะขอทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย และโอกาสในการติดทีมชาติไทยไปเอเชียน เกมส์"
 
สำหรับทีมชาติไทยชุดเตรียมเอเชียน เกมส์ จะอุ่นเครื่องทั้งสองนัด กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเอเชียน เกมส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 31 พฤษภาคม และ 3 มิถุนายน 2561 ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทีมชาติไทย, เอกนิษฐ์ ปัญญา, เชียงใหม่ เอฟซี
ผู้ชม : 828
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ