• ยังอีกไกล...ฮิวจ์สชี้เรือแกร่งแต่ยังไม่ถึงขั้นทาบผี
ยังอีกไกล...ฮิวจ์สชี้เรือแกร่งแต่ยังไม่ถึงขั้นทาบผี
16 May 2018 11:59 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีมเซาธ์แฮมป์ตัน ออกมาแสดงความเห็นว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริงและพัฒนาตัวเองแบบก้าวกระโดด แต่มองว่ายังไม่ได้ก้าวขึ้นมาครองอำนาจได้เหมือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึง 2 ยักษ์ใหญ่ร่วมทวีปอย่าง บาร์เซโลน่า กับ เรอัล มาดริด

แมนฯ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ด้วยการทำลายสถิติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำแต้มสูงสุด (100 คะแนน) และการยิงประตูมากที่สุด (106 ลูก) แต่ ฮิวจ์ส ยังมองว่า "เรือใบสีฟ้า" ต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไปในการจะก้าวขึ้นไปเทียบชั้น แมนฯ ยูไนเต็ด, บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด

อดีตนายใหญ่ "เรือใบสีฟ้า" ในช่วงเดือน มิ.ย. ปี 2008 - ธ.ค. ปี 2009 กล่าวว่า "ชื่อของ แมนฯ ซิตี้ ยังไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า และ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่ถึงระดับนั้น"

"ผมพูดว่า "ยัง" เพราะถ้าพวกเขายังรักษาผลงานเช่นนี้ต่อไปและมีทรัพยากรในตลาดนักเตะในแบบที่พวกเขาทำในช่วงหลังมานี้ มันก็ชัดเจนว่าพวกเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจในโลกฟุตบอล แต่มันต้องใช้เวลาและมันเพิ่งเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นเท่านั้น"

"ตอนที่ผมเป็นผู้จัดการทีมของ แมนฯ ซิตี้ พวกเขายังเป็นเพียงทีมกลางตารางอยู่เลย นั่นมันเมื่อไรนะ? 8 ปีแล้วใช่มั้ย?"

"พวกเขาก้าวกระโดดขึ้นมาในช่วงเวลาสั้นๆ ดังนั้น คุณไม่สามารถบอกได้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะคุณจำเป็นต้องทำมันในระยะเวลาที่ยาวนานกว่านี้"

"พวกเขามีศักยภาพและทรัพยากรที่จะไล่ล่าความสำเร็จใน พรีเมียร์ลีก และ ฟุตบอลยุโรป ในอีก 10-15 ปีจากนี้ และพวกเขาสามารถเป็นยอดทีมแห่งยุค ได้เหมือนที่ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล เป็นในช่วงก่อนหน้านี้ ขณะที่ เชลซี และ อาร์เซน่อล สอดแทรกขึ้นมา มันขึ้นอยู่กับทุกทีมในการหยุดพวกเขา"


โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ