• จะกั๊กทำไม?...พอชอ้ำอึ้งปักหลักคุมไก่ซีซั่นหน้า
จะกั๊กทำไม?...พอชอ้ำอึ้งปักหลักคุมไก่ซีซั่นหน้า
01 May 2018 03:28 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ปฏิเสธที่จะยืนยันว่าจะกุมบังเหียน "ไก่เดือยทอง" ต่อไปในฤดูกาลหน้า แถมยังแย้มด้วยว่าทางสโมสรจะเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ว่าจะเป็นตนหรือใครคุมทัพ

เมื่อถูกถามว่าจะอยู่กับ สเปอร์ส สำหรับการเข้าไปใช้สนามเหย้าแห่งใหม่ที่คาดว่าจะเปิดใช้ในฤดูกาล 2018-19 กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ตอบว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้คือโครงการที่เราจำเป็นต้องผลักดันต่อไป และแน่นอนว่าเราหงุดหงิดกับผลการแข่งขันแย่ๆ ก่อนหน้านี้ แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เพราะสโมสรไม่สามารถเปลี่ยนโครงการของพวกเขาได้"

"ตอนที่เรามาที่นี่ ท็อตแน่ม จำเป็นต้องมีความคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับวินัย, กฎ, ข้อบังคับ, โครงการที่จะพัฒนาต่อไป, การใช้นักเตะอายุน้อยๆ และนั่นเป็นแนวทางที่เราสร้างโครงการนี้ขึ้นมาด้วยกัน"

"ไม่ว่าจะเป็นผมหรือคนอื่น นี่คทอโครงการที่ถูกต้องแล้วที่จะต้องเดินหน้าผลักดันต่อไป อย่าได้ผิดหวังหากเรายังไม่สามารถคว้าแชมป์ ความคาดหวังถือว่ามหาศาลอยู่เสมอ"

"เราเป็นเหยื่อของความสำเร็จของตัวเองเพราะเราถือว่าล่วงหน้าไปแล้วในโครงการของเรา  ผมขอเล่าให้พวกคุณฟังถึงการพบกันครั้งแรกของผมกับ (ประธานสโมสร) แดเนี่ยล เลวี่ และ (เจ้าของสโมสร) โจ ลูอิส เป้าหมายของเราคือการเข้าไปเล่นในสนามใหม่ภายใน 4 ปี และสร้างทีมที่มีโอกาสต่อสู้เพื่อ 4 อันดับแรก รวมถึงไปเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีที่ 2 เราเป็นเหยื่อของความสำเร็จของเราเอง"

เมื่อถูกถามถึงเรื่องสัญญาใหม่ โปเช็ตติโน่ ตอบว่า "ผมจะเซ็นสัญญาใหม่หรือเปล่า? มันเป็นคำถามสำหรับ แดเนี่ยล ผมไม่ใช่ (อาร์แซน) เวนเกอร์ หรือ (เซอร์ อเล็กซ์) เฟอร์กูสัน ที่จะตัดสินอนาคตของตัวเองได้ ผมตัดสินใจได้แค่เลือกตัวจริงลงเล่นให้สโมสรนี้"

"มันขึ้นอยู่กับ แดเนี่ยล ว่าเขาอยากยื่นข้อเสนอให้ผมหรือไม่? ผมเป็นคนที่จะไม่ไปขอเพิ่มค่าเหนื่อยหรือต่อสัญญาออกไปหรืออะไรทำนองนั้นอยู่แล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์
ผู้ชม : 866
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ