• โค้ชหนึ่งชมแข้งชบาแก้วใจสู้แม้พ่ายสาวออสซี่
โค้ชหนึ่งชมแข้งชบาแก้วใจสู้แม้พ่ายสาวออสซี่
17 Apr 2018 11:57 - ทีมชาติไทย

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสมอกับ ออสเตรเลีย ใน 120 นาที 2-2 โดยมีผู้เล่นเหลือ 10 คนในช่วงท้ายครึ่งหลัง ก่อนพ่ายจุดโทษด้วยสกอร์รวม 3-5 พลาดโอกาสเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ไปอย่างน่าเสียดาย

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า นี่คือเกมฟุตบอล เราต้องชื่นชมน้องๆทุกคนในวันนี้จริงๆ ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมาก แม้เราจะมีผู้เล่นเหลือน้อยกว่า เกมนี้เราแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมที่จะสู้กับทุกทีม และเราก็กำลังพัฒนาขึ้นมา

"พูดตรงๆเลยว่าเราไม่สามารถตำหนิอะไรลูกทีมได้เลย เพราะทุกคนทำเต็มที่แล้ว เราอยากกล่าวขอบคุณแฟนบอลทุกคนมาก เราเองก็เสียดายที่ไม่ได้ไปต่อเหมือนกัน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทั้งที่สนามและทางบ้านที่คอยให้กำลังใจ พวกเรารู้เสมอว่าแฟนบอลทุกคนให้การสนับสนุนพวกเรา" โค้ชหนึ่ง กล่าว

ด้าน รัตติกาล ทองสมบัติ ปีกของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนี้มันเหนือความคาดหมายมาก เราทุกคนทำเต็มที่ การที่ได้สู้กับพวกเขาแบบนี้ก็ถือเป็นกำไรของพวกเรา ขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนนะคะ เราพยายามทำให้ดีที่สุดเสมอ และเราหวังว่าเราจะสามารถทำได้ดีกว่านี้

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบชิงอันดับ 3 พบกับ ผู้แพ้ระหว่าง จีน หรือ ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนึ่งฤทัย สระทองเวียน
ผู้ชม : 834
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ