• สมบูรณ์แบบ...คล็อปป์สดุดีแข้งหงส์ถลุงบอร์นมัธ
สมบูรณ์แบบ...คล็อปป์สดุดีแข้งหงส์ถลุงบอร์นมัธ
15 Apr 2018 12:57 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมขุนพล "หงส์แดง" ว่าทำผลงานกันได้อย่างสมบูรณ์แบบในการถล่ม บอร์นมัธ 3-0 ทั้งที่เพิ่งผ่านเกมหนักในการยกพลเฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัด 2 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในเกมดังกล่าว "หงส์แดง" เน้นการครองบอลหลังได้ถึง 62 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง คล็อปป์ มองว่าเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการปรับโหมดเข้าสู่ฟุตบอลลีกอีกครั้งหลังเพิ่งเสียพละกำลังอย่างหนักใน 2 เกมกับ "เรือใบสีฟ้า" ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า "พวกเด็กๆ เล่นได้อย่างมหัศจรรย์ มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม บอร์นมัธ เล่นด้วยความมั่นใจมาก ปกติแล้ว พวกเขาเล่นฟุตบอลได้มากกว่าที่พวกเขาทำได้ในวันนี้เพราะเกมเคาน์เตอร์-เพรสซิ่งของเราในช่วง 60 นาทีแรกถือว่ายอดเยี่ยมสุดๆ เรายังเล่นได้อย่างดุดันและทำผลงานในระดับที่เหมาะสมด้วย"

"เราทำประตูที่มัหศจรรย์และใช้เวลานานเกินไปหน่อยสำหรับประตุที่ 2 แต่ในท้ายที่สุด เราก็ยิงได้ คุณจะเห็นได้ว่าในช่วง 10-15 นาทีสุดท้าย มันเป็นเกมที่ตึงเครียดขนาดไหนสำหรับเด้กๆ มันเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเล่นเกมแบบนี้ เราเน้นครองบอลกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลิเวอร์พูล, เจอร์เก้น คล็อปป์, บอร์นมัธ
ผู้ชม : 858
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ