• โค้ชหนึ่งยก มิรันด้า คือจิ๊กซอว์สำคัญของชบาแก้ว
โค้ชหนึ่งยก มิรันด้า คือจิ๊กซอว์สำคัญของชบาแก้ว
13 Apr 2018 02:57 - ทีมชาติไทย

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณแฟนบอลที่คอยอยู่ข้างกันเสมอ ทั้งที่ขอบสนามและที่ติดตามอยู่หน้าทีวี และยกให้เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมได้ไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เป็นครั้งที่สองติดต่อกัน

ชบาแก้ว คว้าตั๋วไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ หลังผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ ด้วยการเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ในนัดสุดท้าย 3-1

"เราทำได้ตามเป้าหมายเพราะว่า ความคาดหวังของคนไทย และ ทีม ก็ค่อนข้างกดดัน เราต้องไปฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง เราพยายามพัฒนาทีมเพื่อให้เล่นในระดับเอเชีย เพราะทีมในระดับเอเชีย คือทีมระดับท็อปของโลก หากเราสู้ได้ ก็จะมีโอกาสสู้กับทีมระดับโลก" หนึ่งฤทัย กล่าวเริ่ม

"แฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ทุกคนมาด้วยใจและทำให้เด็กเรามีกำลังใจ และมีกองเชียร์สนับสนุนเสมอ และยังมีแฟนบอลที่ติดตามถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เราไม่ได้โดดเดี่ยวแต่ยังมีคนไทยทั่วโลกให้กำลังใจ ทำให้น้องๆมีพลังและเล่นออกมาด้วยใจ และทำเพื่อทีมชาติไทย"

นอกจากนี้ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ยังกล่าวถึง สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกา ที่ถูกดึงตัวมาเสริมทีมในการแข่งขันครั้งนี้อีกว่า "ส่วนตัว สุชาวดี นิลธำรงค์ เขาถือเป็นคนสำคัญของทีม แม้ในช่วงคับขัน เขาก็มักจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับเราเสมอ มีวิธีการเล่นที่ทำให้เราประหลาดใจ เราอาจจะเห็นว่าบางจังหวะน้องทำได้ไม่ดี แต่เมื่อเราต้องการเขาก็ทำได้ถูกต้อง"

"ถ้าพูดถึงเรื่องการประสานงาน เราก็ติดต่อน้องมาเสมอ เขาเป็นเด็กไทยที่ไปเล่นในต่างประเทศ เขามีพ่อเป็นคนไทย แม่เป็นคนอเมริกัน น้องได้ถูกฝึกให้มีความอ่อนน้อมและมีความเป็นไทยในตัวที่ค่อนข้างสูง และมีโค้ชชาวไทยที่คอยสอนและเราก็พูดคุยกันเสมอ ในการดึงตัวเขามาร่วมทีม ไม่ว่าเขาจะอยู่ไหน เขาก็ฝึกซ้อมเสมอ เขาเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เข้ากับพี่ๆและเพื่อนในทีมได้ง่าย เขาเป็นคนน่ารัก การมาครั้งนี้ก็สร้างความแตกต่าง ในตำแหน่งที่เราต้องการ อย่างเช่นศูนย์หน้า เพราะตำแหน่งนี้เรามีนักเตะที่บาดเจ็บพอสมควร ก็ถือเป็นจังหวะที่ดี เห็นได้ชัดว่าเวลาที่เขาลงสนาม เขาสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในทุกเกม"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมแชมป์กลุ่มบี ที่สนาม คิง อับดุลลอฮ์ ที่สอง ในวันที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางบักกาบูทีวี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนึ่งฤทัย สระทองเวียน
ผู้ชม : 818
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ