• ไม่มีทางเลือก...แข้งฮัลล์แขวนเกือกวัย26ปี
ไม่มีทางเลือก...แข้งฮัลล์แขวนเกือกวัย26ปี
13 Feb 2018 10:51 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ไรอัน เมสัน กองกลางชาวอังกฤษของ ฮัลล์ ซิตี้ ตัดสินใจยุติอาชีพค้าแข้งอย่างเป็นทางการในวัย 26 ปี อันเป็นผลมาจากการได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะร้าวก่อนพีกฟื้นมายาวมาตั้งแต่เดือน ม.ค. ปี 2017 จนล่าสุดได้รับคำแนะนำจากแพทย์ว่าไม่ควรกลับไปเล่นฟุตบอลอีกต่อไป

เมสัน ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะเข้าปะทะกับ แกรี่ เคฮิลล์ กองหลังเชลซี หลังเกมที่ "เดอะ ไทเกอร์ส" ไปเยือน สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อเดือน ม.ค. ปีที่แล้ว โดยเจ้าตัวได้รับการปฐมพยาบาลนาน 8 นาที และต้องสวมหน้ากากอ็อกซิเจนระหว่างถูกหามขึ้นเปลออกนอกจากสนาม

Image title

จากนั้น เมสัน เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล เซนต์ แมรี่ส์ ฮอสปิตัล ใน กรุงลอนดอน โดยพักฟื้นเป็นเวลาร่วม 1 สัปดาห์ ก่อนถูกปล่อยตัวกลับบ้าน ซึ่งเจ้าตัวให้ความเห็นในเวลานั้นว่ารู้สึกโชคดีที่ยังมีลมหายใจกลับออกมาจากสนาม

Image title

อดีตดาวรุ่งท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ กลับมาฝึกซ้อมกับต้นสังกัดอีกครั้งตั้งแต่เดือน พ.ค. ปีที่แล้ว แต่ไม่มีการคาดการณ์ถึงวันเวลาที่จะกลับไปลงสนามได้อีกครั้ง แต่ล่าสุด ดาวเตะวัย 26 ปี ที่เคยติดทีมชาติอังกฤษ 1 นัด เมื่อปี 2015 ตัดสินใจปิดฉากอาชีพค้าแข้งอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

แถลงการณ์ของ "เดอะ ไทเกอร์ส" ระบุว่า "ไรอัน ได้ไปรับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์และนักประสาทวิทยาระดับโลกหลายต่อหลายคนที่ต่างแนะนำว่าการกลับไปเล่นฟุตบอลอาชีพอีกครั้งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ"

"ไรอัน อยากกล่าวคำขอบคุณอย่างเป็นทางการแก่ทุกคนที่สโมสรที่ให้การช่วยเหลือเขาในการฟื้นฟูสภาพร่างกายมาจนถึงจุดนี้และเขารู้สึกติดหนี้บุญคุณพวกเขาสำหรับการให้การสนับสนุนและความเห็นใจตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา"

ด้าน เมสัน กล่าวว่า "ผมสามารถยืนยันได้ว่าหลังจากได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว ผมตัดสินใจปิดฉากอาชีพนักฟุตบอล"

"ผมทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อที่จะกลับไปลงสนามได้อีกครั้ง โชคร้ายที่หลังจากได้รับคำแนะนำด้านการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญแล้ว ผมไม่มีทางเลือกนอกจากต้องแขวนสตั๊ดดเนื่องจากป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากอาการบาดเจ็บของผม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไรอัน เมสัน, ฮัลล์ ซิตี้, เชลซี, แกรี่ เคฮิลล์
ผู้ชม : 880
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ