• ใครแคร์?...ฟานไดค์ไม่สนใจเสียงวิจารณ์ค่าตัวแพง
ใครแคร์?...ฟานไดค์ไม่สนใจเสียงวิจารณ์ค่าตัวแพง
07 Feb 2018 02:25 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เซนเตอร์แบ็กทีมชาติฮอลแลนด์ของ ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่าไม่สนใจบรรดาเสียงวิจารณ์ถึงเรื่องค่าตัวแพงมหาศาล 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,375 ล้านบาท) เมื่อครั้งย้ายมาจาก เซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา

ฟาน ไดค์ ย้ายมาร่วมทัพ "หงส์แดง" ด้วยความคาดหวังมหาศาลว่าจะเข้ามาอุดรูรั่วจากเรื่องค่าตัวสถิติโลกใหม่สำหรับนักเตะกองหลัง แต่กลายเป็นเจ้าตัวยังทำผลงานไม่เข้าตาจนถึงเวลานี้หลังยังไม่ฟิตเต็มร้อยเนื่องจากแทบไม่ได้ลงสนามให้ "นักบุญ" ในช่วงครึ่งแรกของซีซั่นนี้เพราะเจ็บข้อเท้าจนต้องพักยาว

ล่าสุด ดาวเตะวัย 26 ปี ยืนยันว่าไม่สนใจถึงเสียงวิจารณ์ที่มีต่อตนเลย "ผมไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับมันได้ ชัดเจนว่ามันมีสายตามากมายจับจ้องมาที่ผม แต่ผมแค่ก้มหน้าก้มตาเล่นต่อไปเท่านั้น"

"ทุกคนสามารถพูดในสิ่งที่พวกเขาอยากพูด แต่ผมกำลังทำงานอย่างหนักทุกวัน และผมกำลังกลับไปสู่จุดที่ผมจำเป็นต้องอยู่ด้วยความช่วยเหลือของทุกคนที่นี่ ผมแค่ทำงานของผมต่อไป"

"ผมร้างสนามไป 8 เดือน ตั้งแต่เดือน ม.ค. ถึง ก.ย. ปีที่แล้ว และผมไม่ได้เล่นในระดับ พรีเมียร์ลีก เลย"

"มันไม่ใช่เรื่องง่ายในการกลับมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผมย้ายมาด้วยค่าตัวขนาดนี้เพราะทุกสายตาจับจ้องมาที่ผม และพวกเขาสนใจทุกรายละเอียดเลย"

"คนอื่นๆ จะพูดและแสดงความเห็นของพวกเขา มันไม่มีอะไรที่ผมทำได้ในเรื่องนั้น คุณจะถูกตัดสินเสมอ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่แปลกประหลาดในช่วงนี้"

"ผมรู้เพราะผมย้ายมาด้วยค่าตัวมหาศาล ทุกอย่างจะถูกวิเคราะห์อยู่แล้ว ไม่มีใครจะมองถึงเรื่องดีๆ ที่คุณทำ ทุกคนจะมองไปที่เรื่องแย่ๆ และนั่นคือวิถีของมัน แต่ผมจะคุยเรื่องนี้กับผู้คนที่อยากทำให้ผมพัฒนาขึ้น, คนที่สามารถพัฒนาผมขึ้นไปได้ ซึ่งนั่นคือผู้จัดการทีมและพวกนักเตะรอบตัวผม ถ้าพวกเขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มันก็เป็นเรื่องที่ดี มันก็จะทำให้เราเดินหน้าต่อไปได้"

"นั่นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างชัดเจน แนวทางในการเล่นของเรา, การเพรสซิ่ง, ตัวเลือกที่แตกต่างกับนักเตะที่แตกต่าง มันเป็นเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง (กับตอนอยู่ เซาธ์แฮมป์ตัน)"

"คุณต้องการเวลาเพื่อทำความคุ้นเคยกับทุกอย่าง แต่ผมกำลังทำงานร่วมกับทีมอยู่ทุกวัน ผมกำลังพูดคุยกับผู้จัดการทีมและทุกคนที่สามารถช่วยเหลือผมได้ ผมอยากจัพัฒนาตัวเองและเค้นสิ่งที่ดีที่สุดของตัวเองออกมา และนั่นเป็นสิ่งที่ผมจะทำ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, ลิเวอร์พูล, เซาธ์แฮมป์ตัน
ผู้ชม : 869
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ