• มาดามแป้งโล่งสองแข้งหลักเจ็บไม่หนักก่อนลุยศึกเอเชีย
มาดามแป้งโล่งสองแข้งหลักเจ็บไม่หนักก่อนลุยศึกเอเชีย
29 Jan 2018 03:51 - ทีมชาติไทย

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังกลับจากการคว้าถ้วยรองชนะเลิศการแข่งขันสี่เส้า ที่เมืองฝอซาน ประเทศจีน ล่าสุด ได้เดินทางกลับเข้าแคมป์ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันที่ 29 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. แข้งสาวไทยได้เริ่มเข้าโปรแกรมฟิตเนส เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย โดยนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บจากศึกสี่เส้า อย่าง วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง และพิสมัย สอนไสย์ เซ็นเตอร์ตัวหลัก แยกเทรนร่างกายตามโปรแกรมรักษา

ด้าน นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวถึงการดูแลนักกีฬาที่มีอาการบาดเจ็บ ว่า นักกีฬาทั้งสองคนเจ็บจากสี่เส้าที่จีน ซึ่งเราค่อนข้างระมัดระวังเรื่องนี้มากพอสมควร ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะเสี่ยงกับการเตรียมทีมชิงแชมป์เอเชีย แต่พอเกิดขึ้นก็ต้องดูแลรักษาทุกคนให้ดีที่สุด เพราะเราต้องการน้องทั้งสองคนในเกมชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน

“ณ เวลานี้ น้องทั้งสองคนได้พบแพทย์เฉพาะทางเรียบร้อยแล้ว จากผลเอ็มอาร์ไอของ วราภรณ์ มีเอ็นไขว้หลังช้ำเล็กน้อย ไม่มีอะไรหัก ส่วนพิสมัยก็อาจด้วยเจอศึกหนักมาตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้มีอาการเจ็บที่แผลผ่าตัดเดิม ซึ่งทั้งสองคนน่าจะใช้เวลาพักและฟื้นฟู 2-3 สัปดาห์ โชคดีมากที่ไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งได้สั่งการทีมงานดูแลใกล้ชิด วิธีไหนจะทำให้หายไวขึ้นเราก็ทำเต็มที่ สำหรับรายอื่นๆ ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อย ก็ได้ส่งตัวไปตรวจอย่างละเอียดเพราะต้องการให้นักเตะทุกคนสมบูรณ์พร้อมสำหรับเดือนเมษายนนี้” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดน โดยทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เจ้าภาพจอร์แดน จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี ได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม โดยคัดเลือก 5 ทีมของเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : นวลพรรณ ล่ำซำ
ผู้ชม : 808
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ