• ไสยศาสตร์...บิ๊กทอฟฟี่แฉลูกากูอยากย้ายเพราะหมอผี
ไสยศาสตร์...บิ๊กทอฟฟี่แฉลูกากูอยากย้ายเพราะหมอผี
11 Jan 2018 09:49 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ฟาร์ฮัด โมชิริ หุ้นส่วนใหญ่ของ เอฟเวอร์ตัน ออกมาเปิดเผยว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าทีมชาติเบลเยียม เอาเรื่องหมอผีมาอ้างสำหรับการปฏิเสธการต่อสัญญากับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เพื่อโอกาสย้ายสังกัดในช่วงก่อนหน้านี้

ลูกากู ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมกับ เอฟเวอร์ตัน จนตกเป็นข่าวว่า เชลซี สนใจคว้าตัวกลับไปร่วมทัพ แถมเจ้าตัวสนใจย้ายกลับไปพิสูจน์ตัวเองในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยถึงขั้นบอกว่าหมอผีบอกว่าการย้ายทีมครั้งนี้ต้องเกิดขึ้น ทั้งที่ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เสนอสัญญาใหม่ที่ตัวเลขสูงกว่าที่ "สิงห์บลูส์" เสนอให้เสียอีก แต่สุดท้ายไม่มีการย้ายก่อน ดาวเตะวัย 24 ปี ได้ไปค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา

โมชิริ เปิดเผยว่า "พวกคุณอาจจะไม่เชื่อก็ได้ถ้าผมบอกพวกคุณว่าที่จริงแล้วเรายื่นข้อเสนอให้เขา ข้อเสนอที่เรายื่นให้เขาดีกว่าที่ เชลซี เสนอให้เขาเสียอีก และเอเยนต์ของเขาก็มาที่ ฟินช์ ฟาร์ม เพื่อที่จะเซ็นสัญญากับเราด้วย"

"โรเบิร์ต (เอลสโตน ประธานบริหารของ เอฟเวอร์ตัน) ก็อยู่ที่นั่น ทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว มันมีนักข่าวบางคนอยู่นอกสนามซ้อมด้วยซ้ำ แล้วจู่ๆ ระหว่างการประชุม รอม ก็ติดต่อไปหาคุณแม่ของเขาที่กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางแสวงบุญใน ทวีปแอฟริกา แล้วเขาก็บอกว่าเขาได้รับข้อความจากหมอผีว่าเขาต้องไป เชลซี"

"ปัญหาของ ลูกากู ไม่ใช่เรื่องเงินเลย ตราบใดที่ผมยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของทีม มันไม่มีทางที่จะมีปัญหาเรื่องเงินแน่นอน ผมเสียเวลาพักช่วงซัมเมอร์ถึง 2 ปี เพื่อพยายามรั้งตัวเขา ปีแรกผมใช้เวลา 3 เดือนในการเจรจากับเอเยนต์ของเขา, ตัวเขา, คุณแม่ของเขา และครอบครัวของเขา"

"ท้ายที่สุด เรารั้งตัวเขาเอาไว้ได้อีก 1 ปี แล้วในช่วงซัมเมอร์ของปีต่อมา เราให้ข้อเสนอที่ดีกว่าของ เชลซี ไม่ว่าพวกเขา (เชลซี) จะยื่นอะไรมา เราก็ยื่นข้อเสนอแบบเดียวกันให้เขาตลอด แต่เขาไม่อยากอยู่กับทีมอีกแล้ว ตอนนั้นเขาอยากเล่นให้ เชลซี สุดๆ"

โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ