• ออกตัว?...ซีดานเปรยคงอยู่ชุดขาวไม่ถึง10ปี
ออกตัว?...ซีดานเปรยคงอยู่ชุดขาวไม่ถึง10ปี
10 Jan 2018 07:55 - ลา ลีกา

ซีเนดีน ซีดาน เทรนเนอร์เรอัล มาดริด ออกมายอมรับว่าความสำเร็จเมื่อครั้งยังเป็นนักเตะไม่อาจช่วยให้ตำแหน่งเทรนเนอร์ของตนในถิ่น ซานติอาโก้ เบร์นาเบว มีความมั่นคง และตัวเองอาจไม่ได้อยู่คุมทีมไปยาวๆ เป็น 10 ปี

ซีดาน เข้ามากุมบังเหียน "ราชันชุดขาว" ตั้งแต่เดือน ม.ค. ปี 2016 และพาสโมสรกวาดความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้ง ยุฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 สมัย, ลา ลีกา 1 สมัย และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2 สมัย แต่เก้าอี้กุนซือของ นายใหญ่วัย 45 ปี ในเวลานี้อยู่ในความไม่แน่นอนหลัง เรอัล มาดริด ตามหลัง บาร์เซโลน่า จ่าฝูง 16 แต้มในซีซั่นนี้

ล่าสุด ซีดาน ยอมรับว่าเข้าใจดีถึงสถานการณ์ของตัวเองในเวลานี้ "ซีเนดีน ซีดาน ไม่ใช่นักเตะที่ เรอัล มาดริด อีกต่อไปแล้ว ซีดาน คนนั้นไม่มีอีกแล้ว ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับ ซีเนดีน ซีดาน เวอร์ชั่นโค้ช ที่จะสร้างความสำเร็จในอาชีพ ผมไม่ได้รับการปกป้องจากสิ่งที่ผมเคยทำมาในฐานะนักเตะของสโมสรแห่งนี้" 

"ผมรู้ว่าวันหนึ่งมัน (งานโค้ช) จะสิ้นสุดลงที่ เรอัล มาดริด ดังนั้น ผมจึงพยายามทำมันอย่างดีที่สุด และผมทำทุกอย่างสุดความสามารถเพื่อประสบความสำเร็จ ผมพูดกับตัวเองว่า "ถ้าผมเหลือเวลาอีก 10 วันที่นี่ ผมจะใช้ชีวิตใน 10 วันนี้ให้คุ้มที่สุด ถ้ามันเป็น 6 เดือน ผมก็จะใช้ชีวิต 6 เดือนให้คุ้มที่สุด" ผมไม่คิดไปไกลกว่านั้น (แต่) ผมรู้ว่าผมจะไม่อยู่(ในตำแหน่งนี้)เป็น 10 ปี"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ซีเนดีน ซีดาน, เรอัล มาดริด
ผู้ชม : 850
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ