• ไปอีกราย...คิเอลลินี่ปิดฉากรับใช้ทัพอัซซูรี่
ไปอีกราย...คิเอลลินี่ปิดฉากรับใช้ทัพอัซซูรี่
15 Nov 2017 11:28 - International

จอร์โจ้ คิเอลลินี่ เซนเตอร์แบ็กตัวเก๋าของ ยูเวนตุส ประกาศอำลาทีมชาติอิตาลีหลังต้องเห็น "อัซซูรี่" ไม่สามารถตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นใน ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จากการแพ้ สวีเดน ด้วยรวม 2 นัด 0-1 ในศึกเพลย์ออฟ โซนยุโรป เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

หลังจบเกมเสมอ สวีเดน 0-0 ทำให้รวม 2 นัดแพ้ 0-1 ตกรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป เหล่านักเตะตัวเก๋าของ "อัซซูรี่" อย่าง จานลุยจิ บุฟฟ่อน, อันเดรีย บาร์ซายี่ และ ดานิเอเล่ เด รอสซี่ ตัดสินใจเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการ และล่าสุดเป็น คิเอลลินี่ ปิดฉากไปอีกรายแล้ว

ดาวเตะวัย 33 ปี ที่รับใช้ชาติไป 96 นัด เปิดใจว่า "ท้ายที่สุด มันเป็นสิ่งที่สมควรแล้ว (อิตาลี ตกรอบ) ผมไม่ใช่คนที่จะพึ่งแต่โชคหรือผู้ตัดสิน เราต้องชมเชย สวีเดน เราทุ่มเททุกอย่างหมดแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่ามันไม่เพียงพอ และพวกเขาคู่ควรมากกว่าเรา"

"เราต้องฟื้นกลับมาใหม่ด้วยความรักที่ได้รับจาก มิลาน (ในสนาม ซาน ซีโร่) แต่ก็จากทั่วประเทศด้วย เราภูมิใจจริงๆ กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเรา และมันทำให้เราผิดหวังมากที่เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ" 

"เรามีดาวรุ่งมากมายที่ต้องการความรักและแรงจูงใจแบบเดียวกันนี้ในอีกหลายปีนับจากนี้ไป หนทางยาวไกลรออยู่ และหลังจากความผิดหวังครั้งนี้ มันมีงานอีกมากให้ต้องทำ"

"ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา เราร้องขอความรักแบบนี้ไม่ให้จากทีมชาติไปไหน อิตาลี จะเริ่มต้นใหม่จาก มาร์โก แวร์รัตติ และอีกหลายๆ คนที่เกิดในยุค 90 ที่จะเติบโตขึ้นมาพร้อมสำหรับศึก ยูโร ครั้งต่อไป ซึ่งโชคดีที่มีบางเกมเล่นในบ้านเรา" 

"ผมแน่ใจว่าถ้าสิ่งที่เราเห็นใสนคืนนี้สามารถต่อยอดออกไปได้ มันจะเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับเรา อิตาลี ไม่พลาดเล่น ฟุตบอลโลก มาร่วม 60 ปี เห็นได้ชัดว่ามันเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ฟุตบอลเป็นของทุกคน และเราทุกคนต่างอยากที่จะสร้างยุคใหม่ขึ้นมา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : จอร์โจ้ คิเอลลินี่, อิตาลี, ยูเวนตุส
ผู้ชม : 846
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ