• ฟังไม่ขึ้น...คล็อปป์เมินผีจีบคุมต่อจากมอยส์
ฟังไม่ขึ้น...คล็อปป์เมินผีจีบคุมต่อจากมอยส์
14 Nov 2017 09:54 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ปฏิเสะโอกาสที่จะย้ายไปกุมบังเหียน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อจาก เดวิด มอยส์ เมื่อปี 2014 ตามการเปิดเผยผ่านหนังสือชีวประวัติเล่มใหม่ของเจ้าตัวที่ชื่อว่า "Klopp - Bring the Noise" โดยนักเขียนชื่อ ราฟาเอล โฮนิกสไตน์

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของ แมนฯ ยูไนเต็ด ขึ้นเครื่องบินหาไปหา คล็อปป์ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อน มอยส์ โดนตะเพิดพ้นเก้าอี้เมือ่เดือน เม.ย. ปี 2014 แต่ นายใหญ่ชาวเยอรมัน ที่คุมทัพ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเวลานั้น เลือกที่จะตอบปฏิเสธหลังไม่รู้สึกเชื่อคำโน้มน้าวจากฝั่ง "ปีศาจแดง"

เนื้อหาในหนังสือระบุว่า "เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางมาหา คล็อปป์ ใน เยอรมัน ช่วงเวลาสั้นๆ ของ เดวิด มอยส์ ใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กำลังจะจบลง และ คล็อปป์ เป็นตัวเต็งสำหรับ ยูไนเต็ด ในการไปแทนที่เขา ในการนำความน่าตืานตาตื่นใจกลับมาสู่การเล่นของ เร้ด เดวิลส์ อีกครั้ง"

"วู้ดเวิร์ด บอก คล็อปป์ ว่าโรงละครแห่งความฝันเป็นเหมือนกับ "ดิสนี่ย์แลนด์ ในเวอร์ชั่นสำหรับผู้ใหญ่" มันเหมือนกับสถานที่ในตำนานซึ่งเต็มไปด้วยความบันเทิงระดับโลกและฝันทั้งหลายกลายเป็นจริง"

"คล็อปป์ ไม่ได้เชื่อกับคำโฆษณานั้นเลย เขาบอกกับเพื่อนว่ามันไม่เซ็กซี่เท่าไร แต่เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธมันโต้งๆ เช่นกัน"

จากนั้น คล็อปป์ ได้ไปพบกับ ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ประธานฝ่ายบริหารของ ดอร์ทมุนด์ เพื่อยืนยันถึงการตัดสินใจของเขาว่าจะปฏิเสธข้อเสนอจาก แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่ออยู่กับ "เสือเหลือง" ต่อไป


โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ