• ใจสลาย...บุฟฟ่อนยันเลิกเฝ้าเสาเลี่ยน
ใจสลาย...บุฟฟ่อนยันเลิกเฝ้าเสาเลี่ยน
14 Nov 2017 09:49 - International

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี ออกมายืนยันการประกาศเลิกรับใช้ชาติอย่างเป็นทางการ หลัง "อัซซูรี่" ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นใน ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

ก่อนหน้านี้ บุฟฟ่อน ประกาศว่าจะเลิกเล่นทีมชาติหลังสิ้นสุด ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ช่วงซัมเมอร์ปีหน้า ทว่าสุดท้าย อิตาลี โดนเขี่ยตกรอบโดย สวีเดน หลังแพ้ 0-1 จากผลรวม 2 นัดในรอบเพลย์ออฟ ทำให้ นายด่านวัย 39 ปี ตัดสินใจยุติบทบาทในทีมชาติในที่สุด

มือกาววัยเก๋าของ ยูเวนตุส กล่าวว่าไม่ได้เสียใจที่ต้องปิดฉากการรับใช้ชาติ แต่เสียใจกับผลการแข่งขันที่ส่งผลกระทบในเชิงลบต่อวงการลูกหนังเมืองมะกะโรนี "มันน่าผิดหวัง ไม่ใช่สำหรับผม แต่สำหรับวงการฟุตบอลของเรา เพราะเราล้มเหลวในการทำสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศของเรา นั่นเป็นความเสียใจเดียวที่ผมมี และแน่นอนว่าไม่ใช่เพราะผมต้องยุติอาชีพของผม เพราะเวลาก็เดินไปเรื่อยๆ และมันเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้ว"

"มันน่าเสียดายที่เกมอย่างเป็นทางการนัดสุดท้ายของผม (กับ อิตาลี) มาตรงกับวันที่ อิตาลี ล้มเหลวในการผ่านเข้าไปเล่นใน ฟุตบอลโลก (แต่) แน่นอนว่ามันมีอนาคตสำหรับวงการฟุตบอลอิตาลี เนื่องจากเรามีความภาคภูมิใจ, ความสามารถ, ความมุ่งมั่น และหลังจากผ่านช่วงเวลาเลวร้ายต่างๆ เรามักจะหาทางลุกกลับขึ้นมาอีกครั้งจนได้ ผมอำลาทีมชาติอิตาลีที่จะรู้ว่าต้องทำยังไงเพื่อกอบกู้ตัวเองอีกครั้ง"

สำหรับ บุฟฟ่อน รับใช้ทัพ "อัซซูรี่" ไปทั้งสิ้น 175 นัดตลอดระยะเวลาร่วม 2 ทศวรรษ นัยเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลของ อิตาลี เป็นนักเตะชายที่รับใช้ชาติมากที่สุดตลอดกาลของโลกอันดับ 4 เป็นรอง อาห์เหม็ด ฮัสซัน (อียิปต์ - 184), โมฮาเหม็ด อัล-เดียเยีย (ซาอุดิอาระเบีย - 178) และ เคลาดิโอ ซัวเรซ (เม็กซิโก - 177)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : จานลุยจิ บุฟฟ่อน, อิตาลี, สวีเดน
ผู้ชม : 817
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ