• โค้ชแบนเดือด อัดกรรมการ พร้อมจวกคูเปอร์ไร้สปิริต
โค้ชแบนเดือด อัดกรรมการ พร้อมจวกคูเปอร์ไร้สปิริต
09 Nov 2017 03:15 - โตโยต้า ไทยลีก

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด 1-2 ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก เกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าป้ายได้แชมป์ลีกเป็นสมัยที่5 อีกทั้งเมืองทองที่แม้จะยังรั้งที่2 เอาไว้ได้แต่ก็ถูกแบงค็อก ยูไนเต็ด ทำคะแนนมาทาบแล้ว แต่กิเลนผยองเล่นน้อยกว่า1 เกม

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเมืองทอง ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับในการผิดพลาดจากการวางแผนของเราเองด้วยที่เตรียมแท็คติกมาไม่ดี รวมทั้งนักฟุตบอลของเราเองก็เล่นไม่ได้ตามมาตรฐาน ซึ่งก็น่าจะมาจากสภาพร่างกายที่กรำศึกหนักมากในช่วงที่ผ่านมา

แต่ก็มีหลายจังหวะในเกมที่ไม่เข้าใจผู้ตัดสิน ทั้งลูกยิงตีเสมอได้ในครึ่งแรก (อดิศักดิ์ ไกรสร) ที่เป็นลูกฟาวล์ทั้งที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินไม่ได้ยกธง และผู้ตัดสินก็ไม่ได้เป่าในจังหวะแรก พอบอลเข้าไปแล้วถึงจะเป่า มันน่าจะเป็นประตู ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นเกมก็อาจจะเป็นอีกแบบหนึ่ง เราก็ไม่อยากจะตำหนิ แต่ยอมรับว่าทำให้เสียอารมณ์ในการเล่น

โดยภาพรวมของการแข่งขันเรายอมรับอยู่แล้วว่าแพ้ แต่ไม่น่าเชื่อว่า สก็อตต์ คูเปอร์ จะสั่งให้ลูกทีมนอนเจ็บเพื่อถ่วงเวลา นั้นไม่ใช่สปิริตของนักกีฬา จริงๆ เราควรจะช่วยกันปลูกฝังให้นักกีฬาเล่นกันแบบรู้แพ้ รู้ชนะกันมากกว่าโค้ชแบน กล่าวปิดท้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ธชตวัน ศรีปาน
ผู้ชม : 1236
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ