• ฉาวโฉ่...ปธ.เปแอสเชโดนสอบคดีติดสินบน
ฉาวโฉ่...ปธ.เปแอสเชโดนสอบคดีติดสินบน
13 Oct 2017 09:07 - ลีกเอิง

บีบีซี สำนักข่าวดังเมืองผู้ดี รายงานข่าว สำนักงานอัยการทั่วไปของสวิตเซอร์แลนด์ (โอเอจี) ดำเนินการสอบสวน นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าทำการติดสินบนเพื่อช่วยให้ บีอิน สปอร์ตส์ สื่อกีฬาดังสัญชาติกาตาร์ ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ปี 2026 กับ 2030

รายงานระบุว่า โอเอจี ดำเนินการร่วมกับองค์กรใน ฝรั่งเศส, กรีซ, อิตาลี และ สเปน ตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อสอบสวนการบริหารจัดการที่ผิดพลาดทางอาญาของ เฌอโรม วัลค์เก้ อดีตเลขาธิการทั่วไปของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ซึ่งถูกแบนจาก ฟีฟ่า เป็นเวลา 10 ปี สำหรับการกระทำไม่ชอบเรื่องการขายตั๋วฟุตบอลโลก ซึ่งกลายเป็นว่ามีชื่อของ อัล-เคไลฟี่ เข้ามาเกียวพันด้วย

แถลงการณ์จาก โอเอจี ระบุว่าพวกเขา "สงสัยว่า เฌอโรม วัลค์เก้ รับเงินที่ไม่เหมาะสมจากนักธุรกิจในวงการกีฬาเพื่อแลกกับการให้สิทธิ์ถ่ายทอดเกมฟุตบอลโลกในปี 2018, 2022, 2026 และ 2030 ในบางประเทศ รวมถึงจาก นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ เพื่อแลกกับสิทธิ์ถ่ายทอดเกมฟุตบอลโลก 2026 กับ 2030 ในบางประเทศด้วย"

ด้าน ฟีฟ่า ออกมายืนยันว่าสนับสนุนการสอบสวนของ โอเอจี อย่างเต็มที่ ขณะที่ บีอิน มีเดีย กรุ๊ป บริษัทแม่ของ บีอิน สปอร์ตส์ เปิดเผยว่าออฟฟิศของพวกเขาใน ฝรั่งเศส ได้รับการตรวจค้น ซึ่งพวกเขาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ปารีส แซงต์-แชร์กแมง, นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่
ผู้ชม : 889
โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ