• เกือบอดคุมผี...อดีตปธ.แฉป๋าเคยรับงานไก่ก่อนเบี้ยว
เกือบอดคุมผี...อดีตปธ.แฉป๋าเคยรับงานไก่ก่อนเบี้ยว
13 Oct 2017 09:07 - พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เออร์วิ่ง สกอลาร์ อดีตประธานสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ออกมาเปิดเผยว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยตกปากรับคำที่จะมารับงานกับ "ไก่เดือยทอง" แล้วแต่สุดท้ายเปลี่ยนใจแบบไม่บอกเหตุผล ก่อนย้ายมากุมบังเหียน "ปีศาจแดง" ใน 2 ปีต่อมา

สกอลาร์ เปิดเผยว่าย้อนไปเมื่อปี 1984 เคยเปิดโต๊ะเจรจากับ เฟอร์กูสัน ที่เป็นกุนซือพุ่งแรงอยู่กับ อเบอร์ดีน ให้มารับงานใน ไวท์ ฮาร์ท เลน แถมได้รับคำตอบตกลงเสียด้วย ทว่า "เฟอร์กี้" กลับลำปักหลักในถิ่น พิตโตดรี้ ต่อไป และย้ายสู่ แมนฯ ยูไนเต็ด ใน 2 ปีถัดมา และกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดกุนซือตลอดกาลจากพา "ปีศาจแดง" ประกาศความยิ่งใหญ่ทั้งใน อังกฤษ และ ยุโรป

อดีตหัวเรือใหญ่ของ สเปอร์ส เปิดเผยผ่าน "ไวท์ ฮาร์ท เลน - เดอะ สเปอร์ กลอรี่ เยียร์ส" หนังสือเล่มใหม่ของตัวเอง ว่า "ความจริงคือผมคุยกับ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เกี่ยวกับการทำข้อตกลงกัน เขากับผมคุยกันนานมาก ผมบอกเขาไปว่าผมเป็นคนหัวโบราณสุดๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมื่อคุณตกลงบางอย่างกันได้จนถึงขั้นจับมือกันแล้ว มันถือว่าการทำข้อตกลงเป็นรูปธรรมแล้ว"

"ตอนนั้นเราจับมือกันแล้ว แต่ก็อย่างที่คุณรู้ว่าสุดท้ายแล้วเขาไม่ทำตามสัญญา เขาไม่เคยบอกผมว่าทำไมเขาถึงทำอย่างนั้น ที่จริง ผมกเคยมีทฤษฎีเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มันไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว มันน่าผิดหวังมาก เขาอยู่กับ อเบอร์ดีน ต่อไปอีกแค่ 2 ปี"

โปรดเข้าสู่ระบบก่อนทำการโพสคอมเม้น

หรือ